The Manor Central Park – Hưởng lợi từ dự án đường BT 3km nối Lê Trọng Tấn với Vành đai 3

Để xây dựng tuyến nối Lê Trọng Tấn tới Vành đai 3 dài gần 3 km, UBND TP. Hà Nội đã đổi gần 40 ha đất vàng tại Nam Từ Liêm. Tuyến đường này sẽ nối đường Lê Trọng Tấn với vành đai 3 và đường BT 53m chạy qua dự án The Manor Central Park nối thẳng qua khu đô thị Xa La chạy song song với đường Quốc lộ 1A cũ. 

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2790/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh đề xuất dự án xây dựng tuyến đường nối Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3 trên địa bàn quận Thanh Xuân theo hình thức hợp đồng BT.

Tuyến đường có chiều dài 2,85 km, được Hà Nội kỳ vọng sẽ kết nối đồng bộ, liên thông với mạng lưới đường trong khu vực. Tuyến đường này sẽ kết nối các tuyến đường Vành đai 2, đi qua vành đai 2,5 và nối với Vành đai 3.

 

Đường mới có điểm đầu nối Lê Trọng Tấn, điểm cuối giao đường vành đai 3.

Hà Nội mong muốn tuyến đường góp phần giảm tải cũng như giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cho tuyến đường Nguyễn Trãi, Giải Phóng, Vành đai 2, Vành đai 3…

Tổng vốn đầu tư của dự án dự kiến là 1.412 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 274 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng 967 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ 2018 đến 2020.

Để đổi lại phần kinh phí xây dựng này, theo đề xuất dự án, Hà Nội sẽ dùng quỹ đất để thanh toán cho nhà đầu tư dự án BT. Khu đất rộng 39,8 ha nằm tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm gồm các ô quy hoạch 3-1, 3-2, 4-1, 4-2 (thuộc quy hoạch phân khu S4).

Tuyến đường nối dự kiến xây dựng.

Ngày 17/6, tại Hội nghị “Hà Nội 2018 – hợp tác đầu tư và phát triển”, UBND TP. Hà Nội cũng trao quyết định chủ trương đầu tư cho dự án này.

Dự án Xây dựng tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3 theo hợp đồng BT do Liên danh Công ty CP Phát triển Nhân lực LOD và Công ty TNHH Phát triển Bắc Việt đầu tư, với kinh phí là 1.404 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, UBND TP. Hà Nội cũng cấp giấy chứng nhận chấp thuận chủ trương đầu tư cho một số dự án giao thông khác. Đó là tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên đoạn nối từ đường Minh Khai đến đường Vành đai 2,5.

Dự án này do công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng đầu tư với kinh phí 1.330 tỷ đồng. Ngoài ra còn dự án tuyến đường đê sông Hồng đến khu đô thị mới C2 Gamuda (quận Hoàng Mai) do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh đầu tư với kinh phí 989 tỷ đồng.

Liên danh Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú Invest và Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát cũng đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông đấu nối hạ tầng các khu đô thị, dân cư quận Hà Đông với kinh phí 1.961 tỷ đồng.

2 bãi đỗ xe cũng sẽ được xây dựng tại Cung thể thao Quần Ngựa (3.000 tỷ đồng) và bãi đỗ xe công cộng tại ô đất P1 khu chức năng đô thị tại phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm).

The Manor Central Park – hưởng lợi nhờ hạ tầng giao thông

Với việc xây dựng và hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực Tây Nam thành phố bằng việc xây dựng tuyến đường mở rộng dài 3km nối đường Lê Trọng Tấn với đường Vành đai 3 các dự án phía Nam đường Vành đai 3 là những dự án được hưởng lợi nhiều nhất trong đó có quần thể khu đô thị mở The Manor Central Park.

Vị trí dự án The Manor Central Park nằm ngay bên cạnh tuyến đường mới.

The Manor Central Park nằm ngay mặt đường Nguyễn Xiển bên cạnh tuyến đường BT 53m sẽ là trục đường nối thẳng với tuyến đường BT Lê Trọng Tấn kéo dài. Việc thông 2 tuyến đường này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về giao thông khi rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực phía Nam đường Vành đai 3 lên khu vực trung tâm phố cổ. Ngoài ra việc di chuyển dễ dàng từ các tỉnh phía Nam qua tuyến đường mới này cũng tạo thuận lợi hơn cho cư dân và du khách khi đến với Hà Nội. Bên cạnh đó, tuyến đường này cũng là tuyến đường làm giảm áp lực giao thông cho tuyến đường Nguyễn Trãi.

Với hạ tầng giao thông hiện đại và đồng bộ chạy qua dự án, The Manor Central Park hứa hẹn sẽ là điểm đến của nhiều du khách thập phương, góp phần làm sôi động diện mạo kinh doanh buôn bán của hệ thống hơn 722 căn nhà phố thương mại tại dự án.

Nhờ quy hoạch hạ tầng giao thông khu vực hiện đại, thuận tiện chắc chắn khu đô thị The Manor Central Park sẽ là tâm điểm mới của thị trường BĐS nội đô trong thời gian tới.

Qúy khách hàng quan tâm tìm hiểu dự án The Manor Central Park vui lòng đăng ký nhận thông tin theo mẫu dưới đây hoặc liên hệ tư vấn qua Hotline 0901.411.5550989.818.067

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN TẠI ĐÂY:


ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Leave a Reply

Call Now Button