The Manor Central Park nơi giao thoa giữa giá trị truyền thống và hiện đại

Hiểu rõ giá trị mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu bản sắc văn hóa, Tập đoàn Bitexco đã xây dựng The Manor Central Park thành một khu đô thị hiện đại, mang tầm nhìn hướng tới tương lai nhưng vẫn gìn giữ, tôn vinh bề dày lịch sử của vùng đất Thanh Liệt – Thanh Trì.

Khu đô thị The Manor Central Park nằm tại cửa ngõ phía Tây Nam thủ đô, thuộc địa phận xã Thanh Liệt – Thanh Trì, nơi nổi tiếng về truyền thống hiếu học, đỗ đạt. Theo sách sử ghi lại, làng Thanh Liệt sản sinh người con Phạm Tu, vị tướng tài có công lớn giúp Lý Bí đánh đuổi giặc ngoại xâm, lập ra nước Vạn Xuân (năm 544); Chu Văn An – người nổi tiếng cương trực, đào tạo nhiều học trò giỏi cho đất nước vào thời nhà Trần, trở thành “Thánh sư” của nền giáo dục nho học Việt Nam. Sau Chu Văn An, Thanh Liệt còn là nơi có nhiều vị đỗ đạt, có công giúp các triều vua dựng nước, giữ nước. Chính vì vậy đây được coi là mảnh đất địa linh nhân kiệt, vượng khí tươi tốt.

Dự án The Manor Central Park nằm trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi khí vượng tươi tốt

Hiện nay trên mảnh đất xã Thanh Liệt vẫn còn lưu lại những di tích lịch sử như chùa Quang Ân, đền thờ Phạm Tu, khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An… Theo quy hoạch, khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An có phía bắc giáp khu đô thị The Manor Central Park, phía Tây và phía Đông Nam giáp với giáp đất canh tác xã Thanh Liệt (thuộc dự án công viên, hồ điều hòa), phía đông và nam giáp đường quy hoạch mặt cắt 25m đến 30m. Với quy mô rộng 100ha, công viên Chu Văn An được chia thành hai khu chính. Khu vực 1 là nơi xây dựng công trình tưởng niệm, nhà bảo tàng, hội thảo và các di tích lịch sử bảo tồn tạo thành một quần thể các công trình văn hóa, kiến trúc, di tích lịch sử truyền thống. Khu vực 2 là nơi dành cho nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của nhân dân, với chức năng công viên văn hóa, kết hợp công trình thể thao, dịch vụ du lịch sinh thái, hồ điều hòa…

Hiểu rõ giá trị của vùng đất địa linh nhân kiệt, Tập đoàn Bitexco đã xây dựng The Manor Central Park – một khu đô thị vừa hiện đại, văn minh, mang tầm nhìn hướng tới tương lai – vừa là nơi gìn giữ, bảo tồn giá trị truyền thống của vùng đất địa linh nhân kiệt đó.

The Manor Central Park – một khu đô thị vừa hiện đại, văn minh, mang tầm nhìn hướng tới tương lai.

Trong tổng thể của khu đô thị, Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An sẽ là trung tâm của dự án cả về mặt địa lý lẫn thiết kế, đưa dự ánThe Manor Central Park trở thành khu đô thị mới cao cấp lớn nhất ở trung tâm thành phố. Không chỉ tận hưởng những tiện nghi từ những căn hộ sang trọng, hiện đại, cư dân của khu đô thị còn được hòa vào không gian xanh sống động của công viên trung tâm (rộng 7ha) có diện tích tương đương với hồ Hoàn Kiếm và công viên – Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An có diện tích lớn hơn cả Công viên Thống Nhất; đồng thời cũng là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa cộng đồng, lễ hội truyền thống cho nhân dân Thủ đô. Cụ thể hóa vị trí trung tâm của Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An, Tập đoàn Bitexco còn đầu tư xây dựng tuyến đường bao xung quanh kết nối với đường 70 (đường Phan Trọng Tuệ), Vành đai 3 và các tuyến đường nối với Khu đô thị Văn Quán…

Lấy khoảng không gian xanh làm trung tâm, mang đến một cuộc sống đô thị hiện đại, khẳng định sự bền vững bằng việc kết nối bản sắc văn hóa truyền thống với tương lai… chắc chắn The Manor Central Park sẽ mang đến một sự khác biệt hoàn toàn mới và sẽ là tiêu chuẩn quy hoạch đô thị trong tương lai của TP Hà Nội.

Hiện tại The Manor Central Park đã hoàn thành khu nhà mẫu nhằm đáp ứng nhu cầu thăm quan và trải nghiệm của khách hàng. Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ Mr. Hậu 0901.411.555 – 0989.818.067 để được hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN:


ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Leave a Reply

Call Now Button